Trẻ Em Coi Xem Điện Thoại Nhiều Bị Hư Mắt (20 Lời Khuyên Phòng Chống Hỏng Mắt)

Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của BABBYKID VIỆT NAM, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "babykid". (Ví dụ: đồng hồ trẻ em babykid). Tìm kiếm ngay

Trẻ em coi xem điện thoại nhiều bị hư mắt: Tác hại và giải pháp

Công nghệ ngày càng phát triển việc cha mẹ để cho trẻ em coi, xem điện thoại nhiều để tranh thủ làm việc dẫn đến hệ lụy rất đáng tiếc xảy ra là bị hư mắt, các con hay dùng điện thoại trẻ em quá nhiều giờ liên tục hay bị các triệu chứng về mắt như nháy mắt, chảy máu mắt, viên kết mạc do xem điện thoại quá nhiều bị hư võng mạc của mắt. Dưới đây là những tác hại và lời khuyên được tham khảo từ các chuyên gia mà BabyKid chia sẻ cùng quý phụ huynh tìm hiểu!

tre dung dien thoai

1. Thống kê về việc trẻ em xem điện thoại nhiều bị hỏng mắt

Theo các nghiên cứu và thống kê, việc trẻ em sử dụng điện thoại di động quá nhiều gây ra những vấn đề liên quan đến mắt. Dưới đây là một số con số để minh chứng cho tình trạng này:

 • 80% trẻ em trong độ tuổi từ 6-18 đã sử dụng điện thoại di động hàng ngày trong ít nhất 2 tiếng.
 • Trong số này, khoảng 40% đã dùng điện thoại di động quá 4 tiếng mỗi ngày.
 • Một số nghiên cứu cho thấy có tới 30% trẻ em có triệu chứng khô mắt và mỏi mắt do coi điện thoại quá lâu.

Có một thực tế rất đáng buồn là nhiều cha mẹ bận công việc đi làm và để con ở nhà một mình, sau đấy sẽ đưa điện thoại cho con xem để con giải trí với những thông tin không được kiểm soát trên internet. Thay vì đưa điện thoại cho con xem nhiều dễ bị hỏng mắt thì cha mẹ hãy tìm cho bé một chiếc đồng hồ thông minh trẻ em có chức năng gọi điện thoại và định vị được bé đang ở đâu làm gì.  Đây có lẽ là giải pháp tốt nhất hiện nay dành cho bé tránh xa điện thoại, mà vẫn đảm bảo được sự an toàn khi con ở nhà một mình.

Gợi ý các mẫu đồng hồ thông minh định vị trẻ em lắp sim nghe gọi được như điện thoại tốt nhất tại BabyKid

 • Đã bán 509
Original price was: 1.290.000 ₫.Current price is: 690.000 ₫.
 • BH 12 tháng 1 đổi 1
 • Tặng SIM 4G có sẵn 150GB trị giá 250K
Được xếp hạng 5.00 5 sao
 • Đã bán 1912
Original price was: 1.750.000 ₫.Current price is: 950.000 ₫.
 • BH 12 tháng 1 đổi 1
 • Tặng SIM 4G có sẵn 150GB trị giá 250K
Được xếp hạng 5.00 5 sao
 • Đã bán 278
Original price was: 900.000 ₫.Current price is: 550.000 ₫.
 • BH 06 tháng 1 đổi 1
Được xếp hạng 5.00 5 sao
 • Đã bán 937
Original price was: 1.540.000 ₫.Current price is: 850.000 ₫.
 • BH 12 tháng 1 đổi 1
 • Tặng SIM 4G có sẵn 150GB trị giá 250K
Được xếp hạng 5.00 5 sao
 • Đã bán 549
Original price was: 2.380.000 ₫.Current price is: 1.290.000 ₫.
 • BH 12 tháng 1 đổi 1
 • Tặng SIM 4G có sẵn 150GB trị giá 250K
Được xếp hạng 5.00 5 sao
 • Đã bán 854
Original price was: 3.180.000 ₫.Current price is: 1.450.000 ₫.
 • BH 12 tháng 1 đổi 1 . Gọi Video Call Miễn Phí
 • Tặng SIM 4G có sẵn 150GB trị giá 250K
Được xếp hạng 5.00 5 sao
 • Đã bán 991
Original price was: 3.150.000 ₫.Current price is: 1.950.000 ₫.
 • BH12 Tháng 1 đổi 1 – Gọi Video Call, định vị AGPS/GPS/WIFI chính xác
 • Cảnh báo đột quỵ sớm, đo nhịp tim, huyết áp, SpO2 từ xa
 • Tặng SIM 4G có sẵn 150GB trị giá 250K
Được xếp hạng 5.00 5 sao
 • Đã bán 770
Original price was: 3.940.000 ₫.Current price is: 1.890.000 ₫.
 • BH 12 tháng 1 đổi 1 – Gọi Video Call Miễn Phí
 • Tặng SIM 4G có sẵn 150GB trị giá 250K
Được xếp hạng 5.00 5 sao
 • Đã bán 496
1.650.000 
 • BH 12 tháng 1 đổi 1
 • Tặng SIM 4G có sẵn Data trị giá 200K
Được xếp hạng 5.00 5 sao
 • Đã bán 1365
Original price was: 2.980.000 ₫.Current price is: 1.650.000 ₫.
 • BH 12 tháng 1 đổi 1 . Gọi Video Call Miễn Phí
 • Tặng SIM 4G có sẵn 150GB trị giá 250K
Được xếp hạng 5.00 5 sao

2. Tác hại của việc trẻ em xem điện thoại nhiều bị chảy máu mắt

Việc coi điện thoại di động trong thời gian dài và không kiểm soát được ánh sáng từ màn hình có thể gây ra những tác hại sau đây cho mắt của trẻ em:

 • Chảy máu mắt: Ánh sáng mạnh từ màn hình điện thoại di động có thể gây kích ứng và viêm nhiễm kết mạc, dẫn đến chảy máu mắt.
 • Giảm khả năng nhìn xa: Coi điện thoại trong thời gian dài có thể gây căng cơ mắt và làm suy yếu khả năng nhìn xa của trẻ.

3. Tác hại của việc trẻ em xem điện thoại nhiều bị nháy mắt

 • Cho  trẻ em sử dụng điện thoại liên tục trong khoảng thời gian dài có thể gây ra hiện tượng nháy mắt quá nhanh, còn được gọi là nháy mi liên tục. Đây là tác hại tiềm ẩn khi trẻ em coi điện thoại quá lâu.
 • Mệt mỏi và căng cơ: Nháy mi liên tục kéo dài có thể làm cho cơ miếng chủ yếu hoạt động liên tục, gây ra căng cơ và sự mệt mỏi.

bao nhieu tuoi duoc dung dien thoai

>> Xem thêm bài viết: nên mua đồng hồ định vị trẻ em loại nào tốt nhất tại đây

4.  20 Lời khuyên của chuyên gia khoa mắt về cách phòng tránh trẻ em xem điện thoại nhiều dẫn đến hỏng mắt:

Việc chăm sóc mắt cho trẻ em là rất quan trọng. Bằng việc áp dụng các biện pháp bảo vệ và giới hạn thời gian sử dụng điện thoại, chúng ta có thể giảm tác hại cho mắt của trẻ và đảm bảo sự phát triển khỏe mạnh của trẻ em

 1. Giới hạn thời gian sử dụng điện thoại: Hãy thiết lập thời gian cụ thể cho trẻ em sử dụng điện thoại di động hàng ngày và tuân thủ quy tắc này. Điều này giúp giảm tác động tiêu cực của ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại lên mắt.
 2. Tạo ra không gian an toàn khi sử dụng điện thoại: Đảm bảo rằng ánh sáng trong phòng không quá chói, và các thiết bị điện tử khác như máy tính hay TV không nằm quá gần mặt của trẻ khi chúng đang sử dụng điện thoại để tránh xem điện thoại nhiều bị hư mắt.
 3. Thể hiện vai trò mẫu giáo: Làm gương cho trẻ em bằng việc không dùng điện thoại quá nhiều và chia sẻ những hoạt động khác mà gia đình có thể thực hiện để giành thời gian vui chơi và tương tác với nhau.
 4. Khuyến khích hoạt động ngoài trời: Hãy khuyến khích trẻ em tham gia vào các hoạt động ngoài trời, như chơi thể thao, đi xe đạp hay dạo chơi trong công viên. Điều này giúp giảm thời gian trẻ dành cho việc sử dụng điện thoại và tăng cường sức khỏe mắt. Và tránh việc trẻ em coi xem điện thoại nhiều bị hư mắt.
 5. Kiểm tra thường xuyên: Đưa trẻ em đến bác sĩ chuyên khoa mắt để kiểm tra định kỳ và phát hiện sớm bất kỳ vấn đề nào liên quan đến sức khỏe mắt của họ.
 1. Thiết lập không gian học tập thoải mái: Đảm bảo rằng trẻ em có một nơi riêng để làm việc, học tập hoặc chơi game trên điện thoại di động. Khu vực này nên được thiết kế thoáng đãng, có đủ ánh sáng tự nhiên và không gây căng thẳng cho mắt.
 2. Sử dụng chế độ bảo vệ mắt: Hầu hết các điện thoại di động hiện nay có tính năng chế độ bảo vệ mắt như chế độ ban đêm hoặc chế độ giảm ánh sáng xanh. Hãy khuyến khích trẻ em sử dụng các tính năng này để giảm thiểu tác động tiêu cực lên mắt.
 3. Tự kiểm soát thói quen điện thoại: Dạy trẻ em về ý thức sử dụng điện thoại một cách có trách nhiệm. Họ nên biết khi nào thì cần dừng lại, nghỉ ngơi và làm những hoạt độngx khác giúp giảm căn nguy cơ hỏng mắt.
 4. Giải trí và kết nối gia đình: Tạo ra những hoạt động giải trí khác cho gia đình, như chơi bài, xem phim cùng nhau hoặc đi dạo chơi. Điều này giúp trẻ em thấy rằng có nhiều sự lựa chọn hơn ngoài việc trẻ em xem điện thoại quá nhiều bị hư mắt.
 5. Tìm hiểu về sức khỏe mắt: Được kiến thức về sức khỏe mắt và tác động của việc sử dụng điện thoại, trẻ em có thể hiểu được tầm quan trọng của việc bảo vệ mắt và áp dụng các biện pháp phòng ngừa hợp lý.
 1. Sử dụng kính chống tia cực tím (UV): Khi trẻ em phải sử dụng điện thoại ngoài trời, hãy đảm bảo rằng họ đeo kính chống tia cực tím để bảo vệ mắt khỏi ánh sáng mặt trời có thể gây hại.
 2. Khám mắt định kỳ: Đưa trẻ em đi kiểm tra mắt định kỳ để theo dõi sức khỏe mắt của họ. Bác sĩ có thể xác định những vấn đề tiềm ẩn và cung cấp giải pháp phù hợp.
 3. Khuyến khích hoạt động giảm căng thẳng cho mắt: Học cách làm giảm căng thẳng cho mắt thông qua bài tập nhìn xa, nghỉ ngơi ngắn trong quá trình sử dụng điện thoại và massage nhẹ vùng mắt.
 4. Thực hiện các biện pháp vệ sinh: Dạy trẻ em rửa tay thường xuyên và không chạm vào mắt khi sử dụng điện thoại để ngăn vi khuẩn và nhiễm trùng gây hại cho mắt.
 5. Tạo một môi trường ngủ tốt: Đảm bảo rằng trẻ em có đủ giấc ngủ để phục hồi sức khỏe mắt. Hạn chế việc sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ và tạo ra một không gian yên tĩnh và thoáng đãng cho giấc ngủ của trẻ. Và tránh để trẻ em xem điện thoại nhiều bị hư mắt
 1. Tạo ra môi trường học tập thuận lợi: Đảm bảo ánh sáng trong phòng học đủ sáng và không gây chói, đồng thời điều chỉnh độ cao của bàn làm việc và ghế để trẻ ngồi thoải mái khi sử dụng điện thoại hoặc học tập.
 2. Khám phá các hoạt động sáng tạo: Khuyến khích trẻ em tham gia vào các hoạt động sáng tạo như vẽ tranh, xây dựng mô hình hoặc chơi nhạc. Điều này giúp trẻ có nhiều sự lựa chọn thay thế cho việc sử dụng điện thoại và phát triển kỹ năng khác. Tránh việc trẻ em xem điện thoại nhiều dễ hỏng mắt
 3. Thiết lập quy tắc không mang điện thoại vào giờ ăn: Để tăng cường tương tác gia đình, hãy thiết lập quy định rõ ràng rằng trong thời gian ăn cơm, mọi người không được mang điện thoại vào bàn ăn. Thay vào đó, hãy dành thời gian này để trò chuyện và thưởng thức bữa ăn cùng nhau.
 4. Sử dụng ứng dụng kiểm soát thời gian: Có nhiều ứng dụng di động có thể giúp bạn kiểm soát thời gian sử dụng điện thoại của trẻ em bằng cách thiết lập các khoảng thời gian hoặc giới hạn thời gian sử dụng hàng ngày.
 5. Liên hệ với giáo viên và nhà trường: Hỏi xem nhà trường có chính sách nào liên quan đến việc sử dụng điện thoại và hỏi ý kiến giáo viên về cách giúp trẻ em không xem điện thoại quá nhiều.

Nếu như nhà trường không cho bé sử dụng và xem điện thoại nhiều dẫn đến hỏng mắt thì cha mẹ có thể lựa chọn một chiếc đồng hồ trẻ em BabyKid lắp được SIM định vị để xác định và định vị số điện thoại người khác một cách chính xác dựa vào công nghệ WIFI Auto và có đồng hồ thông minh trẻ em chống nước  tiêu chuẩn IP67, không những vậy cửa hàng đồng hồ thông minh trẻ em BabyKid  còn có các mẫu đồng hồ trẻ em gọi Video Call, giúp ba mẹ gọi hình ảnh được trực tiếp cho bé một cách hoàn toàn miễn phí.

Gợi ý các mẫu đồng hồ trẻ em định vị để thay thế điện thoại tránh việc bé xem quá nhiều hỏng mắt tại BabyKid

 • Đã bán 509
Original price was: 1.290.000 ₫.Current price is: 690.000 ₫.
 • BH 12 tháng 1 đổi 1
 • Tặng SIM 4G có sẵn 150GB trị giá 250K
Được xếp hạng 5.00 5 sao
 • Đã bán 1912
Original price was: 1.750.000 ₫.Current price is: 950.000 ₫.
 • BH 12 tháng 1 đổi 1
 • Tặng SIM 4G có sẵn 150GB trị giá 250K
Được xếp hạng 5.00 5 sao
 • Đã bán 278
Original price was: 900.000 ₫.Current price is: 550.000 ₫.
 • BH 06 tháng 1 đổi 1
Được xếp hạng 5.00 5 sao
 • Đã bán 937
Original price was: 1.540.000 ₫.Current price is: 850.000 ₫.
 • BH 12 tháng 1 đổi 1
 • Tặng SIM 4G có sẵn 150GB trị giá 250K
Được xếp hạng 5.00 5 sao
 • Đã bán 549
Original price was: 2.380.000 ₫.Current price is: 1.290.000 ₫.
 • BH 12 tháng 1 đổi 1
 • Tặng SIM 4G có sẵn 150GB trị giá 250K
Được xếp hạng 5.00 5 sao
 • Đã bán 854
Original price was: 3.180.000 ₫.Current price is: 1.450.000 ₫.
 • BH 12 tháng 1 đổi 1 . Gọi Video Call Miễn Phí
 • Tặng SIM 4G có sẵn 150GB trị giá 250K
Được xếp hạng 5.00 5 sao
 • Đã bán 991
Original price was: 3.150.000 ₫.Current price is: 1.950.000 ₫.
 • BH12 Tháng 1 đổi 1 – Gọi Video Call, định vị AGPS/GPS/WIFI chính xác
 • Cảnh báo đột quỵ sớm, đo nhịp tim, huyết áp, SpO2 từ xa
 • Tặng SIM 4G có sẵn 150GB trị giá 250K
Được xếp hạng 5.00 5 sao
 • Đã bán 770
Original price was: 3.940.000 ₫.Current price is: 1.890.000 ₫.
 • BH 12 tháng 1 đổi 1 – Gọi Video Call Miễn Phí
 • Tặng SIM 4G có sẵn 150GB trị giá 250K
Được xếp hạng 5.00 5 sao
 • Đã bán 496
1.650.000 
 • BH 12 tháng 1 đổi 1
 • Tặng SIM 4G có sẵn Data trị giá 200K
Được xếp hạng 5.00 5 sao
 • Đã bán 1365
Original price was: 2.980.000 ₫.Current price is: 1.650.000 ₫.
 • BH 12 tháng 1 đổi 1 . Gọi Video Call Miễn Phí
 • Tặng SIM 4G có sẵn 150GB trị giá 250K
Được xếp hạng 5.00 5 sao

Kết Luận:

Những lời khuyên này hi vọng có thể giúp cha mẹ phòng tránh tình trạng trẻ em xem điện thoại nhiều dẫn đến hỏng mắt. Luôn luôn lưu ý rằng việc duy trì một lối sống lành mạnh và cân bằng trong việc sử dụng công nghệ là rất quan trọng để duy trì sức khỏe mắt của trẻ.

4.9/5 - (99 bình chọn)
Bài viết liên quan:

Thông báo chính thức: Tất cả các sản phẩm của BabyKid Việt Nam đều được bảo hành chính hãng và được hỗ trợ qua kênh Facebookzalo chính thức.

Những sản phẩm của BabyKid được bảo hành miễn phí hỗ trợ trọn đời .!Xin cám ơn!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Xin mời bạn tham gia thảo luận!x